อาหารสุนัข

แนะนำ 12 อาหารสุนัข พันธุ์เล็ก คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี ให้สารอาหารครบถ้วน 

อาหารสุนัข

สุนัข เป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่คนทั่วโลกต่างเลี้ยงไว้ในบ้าน ถือเป็นสัตว์เลี้ยงอีกหนึ่งประเภทที่น่ารักมาก ๆ เพราะสามารถเป็นเพื่อนกับมนุษย์อย่างเราได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์เล็กจะดูน่ารักน่าเอ็นดูมากเป็นพิเศษ และเพื่อให้พวกเขาอยู่กับเราได้นาน ๆ การดูแลสุขภาพร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรใส่ใจ หนึ่งในนั้นคือการให้อาหาร น้องหมาควรได้กิน อาหารสุนัข ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับเขา 

12 อันดับ อาหารสุนัข พันธุ์เล็กดีที่สุด สารอาหารครบ เคี้ยวง่าย ได้ประโยชน์หลากหลาย

สุนัขพันธุ์เล็กเป็นสุนัขที่น่ารัก น่าเอ็นดู ด้วยความที่มีขนาดที่ตัวเล็ก เราจึงสามารถพาเขาไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น สำหรับใครที่กำลังเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กอยู่ คุณควรให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินของน้องด้วย เนื่องจากในปัจจุบัน อาหารสุนัข มีให้เลือกหลายสูตร หลายยี่ห้อ บางคนอาจยังไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนfu ดังนั้นเราจะมาแนะนำ 12 อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี 2024 มีสารอาหารครบถ้วน กินแล้วสุขภาพดี แข็งแรง 

อาหารสุนัข
 1. Pedigree

Pedigree อาหารสุนัขที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ รสเนื้อวัวและผักจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกรดไขมันโอเมก้า 6 สังกะสี โปรตีน ใยอาหาร แคลเซียม และฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้สวยสุขภาพดี เสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูกและฟัน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูระบบย่อยอาหารอีกด้วย 

ปริมาณ: 8 kg.

ราคา: 639 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป 

อาหารสุนัข
 1. Hill’s Science Diet Adult Small Paws

อีกหนึ่ง อาหารสุนัขเล็ก ที่มียอดขายสูง หลายคนนิยมซื้อให้สุนัขกิน โดยสูตรนี้จะเหมาะกับน้องหมาพันธุ์เล็กอายุ 1-6 ปี และมีน้ำหนักไม่เกิน 11 กิโลกรัม อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยบำรุงผิวหนังและขนให้มีสุขภาพดี เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และยังช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารอีกด้วย 

ปริมาณ: 7 kg.

ราคา: 2,250 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขพันธุ์เล็ก อายุ 1-6 ปี 

อาหารสุนัข
 1. Royal Canin

อาหาร สุนัข Royal Canin จะมีให้เลือกทั้งสูตร Puppy Mini Indoor, Mini Indoor Adult และ Mini Indoor Senior เหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็กที่เลี้ยงไว้ในบ้านโดยเฉพาะ มาพร้อมกับโปรตีนคุณภาพสูง ซึ่งเป็นสารอาหารจำเป็นต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังมีสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยเผาผลาญไขมัน บำรุงผิวหนังและขนให้แข็งแรง แถมยังลดการเกิดหินปูนและลดกลิ่นอุจจาระได้อีกด้วย 

ปริมาณ: 3 kg.

ราคา: 899 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขพันธุ์เล็ก อายุ 10 เดือน – 8 ปี 

อาหารสุนัข
 1. SmartHeart

อาหารสุนัขsmartheart รสเนื้ออบ ถือเป็นแบรนด์ดังที่มีการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูง ทำให้เจ้าของสุนัขหลายคนให้ความไว้วางใจ เม็ดอาหารมีกลิ่นหอมและกรุบกรอบ ประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอย่างทอรีนและกรดไขมันโอเมก้า 3 จากน้ำมันปลาทะเล อีกทั้งยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินดี ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย 

ปริมาณ: 20 kg.

ราคา: 1,370 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขพันธุ์เล็กทุกสายพันธุ์ อายุ 1 ปีขึ้นไป 

อาหารสุนัข
 1. Jerhigh Meat as meals

เรียกว่าเป็น อาหารสุนัข เกรดพรีเมียมแบบ Holistic ที่หลายคนนิยมกัน เพราะมีปริมาณเนื้อค่อนข้างสูง แถมเม็ดอาหารยังนุ่ม เคี้ยวง่ายอีกด้วย และแน่นอนว่ามีการควบคุมโภชนาการที่ดีเยี่ยม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและข้อต่อ เพิ่มภูมิคุ้มกัน และยังมีส่วนช่วยในการดูดซับกลิ่นอุจจาระของสุนัขอีกด้วย 

ปริมาณ: 500 g. (บรรจุกล่อง 3 ซอง)

ราคา: 585 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขพันธุ์เล็ก อายุ 3 เดือนขึ้นไป 

อาหารสุนัข
 1. Maxima

อาหารน้องหมาพันธุ์เล็กที่อุดมไปด้วยเนื้อแกะและข้าว มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย บำรุงกระดูกและกล้ามเนื้อ ช่วยให้น้องหมาแข็งแรงและเจริญเติบโตได้ดี ใครกำลังมองหา อาหารเม็ดสุนัขไม่เค็ม แนะนำสูตรนี้เลย เพราะมีการควบคุมระดับเกลือ ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดโรคไตวาย นอกจากนี้ยังควบคุมแมกนีเซียมเพื่อป้องกันการเกิดโรคนิ่วอีกด้วย 

ปริมาณ: 15 kg

ราคา: 1,050 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขพันธุ์เล็กทุกสายพันธุ์ 

อาหารสุนัข
 1. Supercoat

อาหาร สุนัข Supercoat รสไก่และตับ ถือเป็น อาหารเม็ดสุนัข ที่ขายดีที่สุดในออสเตรเลีย ณ เวลานี้ เพราะให้คุณค่าทางโภชนาการสูง สารอาหารครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ และอื่น ๆ ที่จำเป็น ช่วยให้สุนัขมีกล้ามเนื้อและผิวหนังที่แข็งแรง ขนสวยเงางาม และมีภูมิต้านทานที่ดี 

ปริมาณ: 8 kg.

ราคา: 803 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขโตพันธุ์เล็กต้องการบำรุงขน และสุนัขชอบเปลี่ยนรสชาติอาหาร 

อาหารสุนัข
 1. LuvCare

อาหารสุนัข เกรดพรีเมียม มาพร้อมสารอาหารครบถ้วน ด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่ทางแบรนด์คัดสรรมาเป็นอย่างดี เมื่อสุนัขกินแล้วจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยบำรุงกล้ามเนื้อและฟันให้แข็งแรงด้วย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงขนให้แลดูเงางาม เหมาะกับน้องสุนัขโตพันธุ์เล็กมากทีเดียว 

ปริมาณ: 15 kg.

ราคา: 1,310 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป 

อาหารสุนัข
 1. Tiffany

อาหารสำหรับสุนัขโตพันธุ์เล็กจาก Tiffany จะมีเม็ดอาหารแบนเล็กขนาดเพียง 0.65 ซม. ทำให้น้องสุนัขเคี้ยวได้ง่าย โดยจะได้รับสารอาหารอย่างโปรตีนจากเนื้อไก่บดและเนื้อแกะ ช่วยให้สุนัขมีโครงสร้างร่างกายที่สมส่วน ไม่อ้วน พร้อมควบคุมปริมาณโซเดียม เพื่อช่วยป้องกันโรคไตวายอีกด้วย หากใครกำลังตามหา อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็กก็ควรพิจารณายี่ห้อนี้ด้วย 

ปริมาณ: 15 kg.

ราคา: 1,250 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขโตพันธุ์ทอย อายุ 1 ปีขึ้นไป 

อาหารสุนัข
 1. IAMS

อาหาร สุนัข IAMS สูตรสุนัขโตพันธุ์เล็ก ถือเป็นแบรนด์อินเตอร์ที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ จุดเด่นคือเม็ดอาหารมีขนาดเล็กกำลังดี เคี้ยวง่าย ทำให้น้องสุนัขกินอาหารได้อย่างสะดวก ตรงนี้จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเหงื่อได้ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่ช่วยดูแลผิวหนังและเส้นขนให้ดูสวยเงางามอีกด้วย 

ปริมาณ: 3 kg.

ราคา: 455 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป 

อาหารสุนัข
 1. BokDok

อาหารสุนัข BokDok รสเนื้อตับผัก เป็นอาหารน้องหมาที่อุดมไปด้วยโปรตีน โอเมก้า 3 และ 6 แถมยังมีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ช่วยบำรุงผิวหนัง ขน และข้อต่อให้สุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องระบบขับถ่าย กินแล้วทำให้ร่างกายแข็งแรงและเจริญเติบโตได้ไวด้วย 

ปริมาณ: 10 kg.

ราคา: 400 บาท

เหมาะสำหรับ: ลูกสุนัขและสุนัขพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป 

อาหารสุนัข
 1. Hajiko

อาหารน้องหมา Hajiko รสตับย่าง ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุกว่า 20 ชนิด ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้ยังบำรุงผิวหนัง ขน และข้อต่อให้แข็งแรงอีกด้วย ซึ่งเป็นสูตรควบคุมความเค็ม มีปริมาณโซเดียมที่เหมาะสม จึงไม่ต้องกังวลว่ากินแล้วจะเสี่ยงเป็นโรคไตวาย หากใครมองหา อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี ราคาถูก สูตรนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย 

ปริมาณ: 2.6 kg.

ราคา: 185 บาท

เหมาะสำหรับ: สุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป 

สุดยอด อาหารสุนัข พันธุ์เล็กน่าซื้อมากที่สุด ได้รับคุณประโยชน์แบบเต็ม ๆ

จะเห็นได้ว่า อาหารหมา มีให้เลือกหลายแบรนด์กันเลยทีเดียว แต่ละสูตรจะมีสารอาหารที่แตกต่างกัน แถมมาพร้อมกับรูปทรงและขนาดแตกต่างกันด้วย เพราะฉะนั้นคนเลี้ยงสุนัขควรให้ความสำคัญในการเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะสมกับสุนัขที่ตัวเองเลี้ยง เพื่อให้เขามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และอยู่กับเราไปได้นาน ๆ

อ่านบทความอื่นๆ:

Share To :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email