หมวกกันน็อคเต็มใบ

12 อันดับ หมวกกันน็อคเต็มใบ รูปแบบใหม่ ควรค่าแก่การใช้งาน 2024 

หมวกกันน็อคเต็มใบ

หมวกกันน็อคจะมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน สำหรับ หมวกกันน็อคเต็มใบ จะมีลักษณะต่างจากหมวกกันน็อคแบบครึ่งใบตรงที่มีส่วนคางเสริมเข้ามาแบบเต็มใบ ทำให้มีการป้องกันส่วนของศีรษะที่ครอบคลุมมากกว่า สำหรับใครที่ชื่นชอบหมวกกันน็อคประเภทนี้ก็ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำหมวกกันน็อคแบบเต็มใบที่น่าใช้งานมากที่สุดกัน 

แนะนำ 12 หมวกกันน็อคเต็มใบ สุดทันสมัย น่าใช้งาน 2024

ต้องบอกว่า หมวกกันน็อค เต็มใบ มีข้อดีอยู่หลายอย่าง หลัก ๆ ก็จะช่วยปกป้องศีรษะของเราได้ทั้งหมด ตั้งแต่ส่วนคอขึ้นไป เรียกว่าครอบคลุมมากกว่าหมวกกันน็อคแบบครึ่งใบ ฉะนั้นหากเกิดอุบัติเหตุก็จะช่วยลดการบาดเจ็บได้ดีกว่า นอกจากนี้ยังช่วยให้มองเห็นในขณะขับขี่ได้ชัดขึ้นอีกด้วย มาดูว่า หมวกกันน็อคเต็มใบยี่ห้อไหนดี 2024

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. Oneal 2SRS

หมวกกันน็อค แบบเต็มใบนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับจักรยานยนต์วิบากโดยเฉพาะ ดูจากรูปทรงแล้วจะเห็นว่ามีดีไซน์สุดเท่ เหมาะกับคนที่มีศีรษะเล็ก ซึ่งจะใช้สีคลาสสิกผสมผสานกับความทันสมัย จัดเป็น หมวกกันน็อคเต็มใบ ที่ถูกใจเหล่าชายหนุ่มอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับขนาดของหมวกจะมีไซส์ S และ M 

จุดเด่น: ออกแบบเพื่อใช้งานกับจักรยานยนต์แบบวิบากโดยเฉพาะ

ราคา: 3,950 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. Yamaha MAX Series

หมวกกันน็อครุ่นนี้ผลิตจากพลาสติก ABS มาในสไตล์สปอร์ตชนิดเต็มใบแบบเปิดหน้า โดยจะมี 4 สี ได้แก่ แดง น้ำเงิน เทา และดำ พร้อมทั้งชุดซับแบบ 3D รับกับใบหน้า นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งแว่นกันแดดภายในหมวก พร้อมทั้งสายรัดคางแบบตัวเสียบสไลด์บาร์ ช่วยให้ถอดใส่ได้อย่างง่ายดาย และมีห่วงสำหรับคล้องหมวกอีกด้วย ใครถามว่า หมวกกันน็อคเต็มใบยี่ห้อไหนดี ที่รองรับผู้สวมแว่นตา ต้องรุ่นนี้เลย 

จุดเด่น: รองรับสำหรับผู้สวมแว่นตา

ราคา: 1,500 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. SHOEI NEOTEC2 Excursion TC-5

หมวกกันน็อคเต็มใบดีไซน์ทันสมัย มีความสวยงามหรูหรา โดยจะมีชิลด์สุดแกร่ง สามารถใช้งานแบบยกคางได้ จึงทำให้หมวกรุ่นนี้ใช้ได้ทั้งในรูปแบบเต็มใบและครึ่งใบ ทั้งยังสามารถติดตั้งแว่นกันแดดได้อีกด้วย ตรงจุดนี้ก็จะช่วยให้ขับขี่ในตอนกลางวันได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น 

จุดเด่น: ใช้งานได้ทั้งรูปแบบหมวกเต็มใบและหมวกครึ่งใบ

ราคา: 24,500 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. SHOEI X15

ใครมองหา หมวกกันน็อคเท่ๆ ตัวนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย เรียกว่าเป็นรุ่นท็อปของแบรนด์ที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ติดตามการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ โดยหมวกกันน็อครุ่นนี้จะมีน้ำหนักเบา ดีไซน์สปอร์ต มีความโฉบเฉี่ยว แข็งแรงทนทาน สามารถระบายอากาศและป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี 

จุดเด่น: ป้องกันเสียงรบกวนได้ดี

ราคา: 29,800 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. Real Helmets Hurricane Race X

หมวกกันน็อคเต็มใบreal helmets รุ่นนี้ผลิตจาก Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS.) คัดเกรด มาพร้อมชุดนวมแบบ Asian Fit ใส่แล้วนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี แถมยังถอดซักได้ง่าย อีกทั้งยังมีระบบปลดนวมแบบฉุกเฉินด้วย ถือเป็นหมวกกันน็อคอีกหนึ่งรุ่นที่รองรับแรงกระแทกได้ดี 

จุดเด่น: มีระบบปลดนวมกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน

ราคา: 2,450 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. INDEX 811

เรียกว่าเป็น หมวกกันน็อค เต็มใบ รุ่นยอดนิยมที่มีราคาค่อนข้างถูกเลยทีเดียว ดีไซน์หมวกดูเรียบง่าย ด้านในจะมีแว่นตากันแดด พร้อมชิลด์ด้านนอกอีก 1 ชั้น ส่วนตรงคางก็มีช่องเปิดระบายอากาศ สำหรับขนาดจะอยู่ที่ 59-60 เซนติเมตร (ไซส์ L) มีทั้งสีที่มีลวดลายและไม่มีลวดลาย ใครกำลังเล็ง หมวกกันน็อคเต็มใบราคาไม่เกิน 1000 อยู่ก็พิจารณาตัวนี้ได้เลย 

จุดเด่น: ด้านในมีแว่นตากันแดดขนาดใหญ่

ราคา: 955 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. Bilmola Spiker

อีกหนึ่งหมวกกันน็อคดีไซน์สปอร์ต มีความโฉบเฉี่ยว ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายหมวกกันน็อควิบาก สามารถถอดส่วนคางและปีกหมวกออกได้ นอกจากนี้ยังรองรับการติดตั้งบลูทูธอีกด้วย ด้านในมีแว่นกันแดดในตัว สามารถใส่ได้อย่างสะดวกสบาย โดยหมวกจะมีให้เลือก 5 ขนาด ตั้งแต่ 55-64 เซนติเมตร 

จุดเด่น: ถอดคางและปีกหมวกออกได้

ราคา: 2,239 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. Index ID Spartan

หากพูดถึง หมวกกันน็อคเต็มใบindex รุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ เลย โดยเป็นหมวกที่มีลวดลายสุดเท่ รองรับผู้ที่มีขนาดศีรษะตั้งแต่ 57-62 เซนติเมตร สามารถเลือกใช้งานได้อย่างอิสระ เพราะจะมีให้เลือกอยู่ 3 ขนาดด้วยกัน บริเวณหน้ากระจกเป็นสีชา ช่วยปกป้องมลภาวะในระหว่างขับขี่ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีที่หุ้มคางเพื่อความกระชับอีกด้วย 

จุดเด่น: เลือกใช้งานได้ 3 ขนาด

ราคา: 1,199 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. Avex รุ่น Topgun

หมวกกันน็อคนี้ผลิตจากวัสดุ ABS High Impact โดยจะมีทั้งความแข็งแรงและความเหนียว จึงสามารถทนต่อแรงกระแทกได้ดี ภายในมีฟองน้ำแบบพิเศษ สัมผัสนุ่มสบาย ใส่แล้วกระชับ นอกจากนี้ชิลด์หน้าก็ยังคงทนต่อแรงกระแทกได้ดีด้วย หากใครสงสัยว่า หมวกกันน็อคยี่ห้อไหนได้มาตรฐาน ยี่ห้อนี้ก็ผ่านมาตรฐาน มอก. เรียบร้อยแล้ว 

จุดเด่น: ทนแรงกระแทกได้ดี

ราคา: 890 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. AGV K1 Matt Black

ใครกำลังตามหา หมวกกันน็อคเต็มใบผู้หญิง รุ่นนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย โดยมีดีไซน์ทรงสปอร์ตแบบเท่ ๆ ออกแบบมาอย่างเรียบหรู ผลิตมาจากวัสดุ High Resistance Thermoplastic ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานมากพอสมควร นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นอีกด้วย บริเวณหมวกจะมีช่องสำหรับระบายอากาศ 5 ช่อง 

จุดเด่น: มีช่องระบายอากาศ 5 ช่อง

ราคา: 6,500 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. Eroro Motorcycle Jiekai Helmet

หมวกกันน็อคจาก ERORO รุ่นนี้ผลิตจากพลาสติก ABS ชนิดพิเศษ มีความแข็งแรงและทนทาน มาพร้อมรูปทรงสวยงาม สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี จัดเป็นหมวกกันน็อคที่สามารถเปิดส่วนคางได้ โดยจะมีสายรัดคางแบบตัวเสียบสไลด์บาร์ จึงถอด-ใส่ได้อย่างรวดเร็ว 

จุดเด่น: เปิดคางได้ สายรัดคางถอด-ใส่ได้รวดเร็ว

ราคา: 935 บาท 

หมวกกันน็อคเต็มใบ
 1. Space Crown WS-I

หมวกกันน็อค Space Crown รุ่นนี้เป็นแบบเปิดหน้า สามารถใส่ได้อย่างสบาย ไม่หนักศีรษะ และสินค้าของเขาก็ได้รับรองมาตรฐานจาก มอก. เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยทุกครั้งในการขับขี่ สำหรับขนาดที่เหมาะสม คือ ขนาดรอบศีรษะ 59 เซนติเมตร หากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือก หมวกกันน็อคยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำตัวนี้เลย ซึ่งมีให้เลือกครบทุกสี 

จุดเด่น: ใส่สบาย เบาศีรษะ

ราคา: 264 บาท 

ชี้เป้า หมวกกันน็อคเต็มใบ ดีไซน์สุดทันสมัย ควรค่าแก่การใช้งาน

หมวกกันน็อคเต็มใบ

นอกจากรูปทรงที่สวยงาม เราควรพิจารณาด้วยว่า หมวกกันน๊อค แบบไหนปลอดภัยที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วหมวกกันน็อคมีไว้เพื่อเซฟอวัยวะส่วนสำคัญของร่างกายอย่างศีรษะ ดังนั้นเราควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์ สำหรับใครที่สนใจหมวกกันน็อคเต็มใบที่เราแนะนำไปข้างต้น สามารถซื้อที่แหล่งจำหน่ายของแบรนด์ หรือในช่องทางออนไลน์ก็ได้เช่นกัน

อ่านบทความอื่นๆ:

Share To :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email