เมาส์ไร้สาย

10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ใช้ได้หลายฟังก์ชั่น คุ้มค่ากับราคา 2024 

เมาส์ไร้สาย

เมาส์ไร้สาย ถือเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ ปัจจุบันเมาส์ประเภทนี้ถูกพัฒนาให้ดีและตอบโจทย์การใช้งานของคนหลายกลุ่มมากขึ้น นอกจากใช้งานทั่วไปแล้ว ยังมีเมาส์สำหรับคนเล่นเกมโดยเฉพาะด้วย หากคุณอยากจะรู้ว่าเมาส์ชนิดไร้สายแบบไหนเหมาะกับคุณ มาหาคำตอบกันเลย

แนะนำ 10 เมาส์ไร้สาย คุณภาพดี มีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งาน

หากคุณเป็นมือใหม่ที่ไม่มีความรู้ในการใช้เมาส์ อาจจะสงสัยว่าควรเลือก เมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เนื่องจากเมาส์ที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้มันเยอะมากจริง ๆ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก 10 เมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานแบบไหน 

เมาส์ไร้สาย
  1. Razer Basilisk V3 Pro

เมาส์ไร้สายรุ่นท็อปของ Razer จัดเป็นเมาส์สำหรับเกมเมอร์ที่ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ส่วนด้านข้าง เมาส์razer จะยื่นออกมาเพื่อรองรับอุ้งมือ ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างถนัดมือและเล่นได้อย่างยาวนาน ตกแต่งด้วยเอฟเฟกต์เท่ ๆ อย่างไฟ Chroma™ RGB ที่มีหลากหลายสีสัน 

เหมาะสำหรับ: ใช้เล่นเกม

ราคา: 5,290 บาท 

เมาส์ไร้สาย
  1. Inphic F9

เมาส์ไร้สายชาร์จได้ จาก Inphic มีลวดลายกราฟิกอยู่ด้วย ส่วนด้านข้างของเมาส์ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับอุ้งมือโดยเฉพาะ ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ลดอาการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี โดยสามารถปรับ DPI ได้ถึง 3 ระดับ คือ 800, 1,200 และ 1,600 นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Forward และ Backward อีกด้วย 

เหมาะสำหรับ: ใช้งานทั่วไป

ราคา: 490 บาท 

เมาส์ไร้สาย
  1. Ugreen Portable Wireless Mouse

เม้าส์บลูทูธ รูปทรงแนวตั้ง ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อลดอาการปวดเมื้อยในกรณีที่ใช้งานอย่างยาวนาน สามารถเชื่อมต่อผ่าน Wireless 2.4 GHz ด้วย USB Dongle และผ่าน Bluetooth 5.0 ถือเป็นเมาส์เชื่อมต่อ 2 รูปแบบที่รองรับทั้ง Windows, macOS, iOS, iPadOS, Android และ Linux 

เหมาะสำหรับ: ใช้งานทั่วไป

ราคา: 449 บาท 

  1. Bewell Vertical Ergonomic Wireless Mouse

หากคุณกำลังมองหา เมาส์เพื่อสุขภาพ อยู่ ขอแนะนำเมาส์รุ่นนี้เลย ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีลักษณะแปลกตา แต่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ถือเป็นเมาส์แบบไร้สายที่มีเสียงคลิกเบา สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แถมยังมาพร้อมค่า DPI ที่เหมาะสมด้วย 

เหมาะสำหรับ: ใช้งานทั่วไปด้วยมือขวา (สำหรับสายสุขภาพ)

ราคา: 891 บาท 

  1. Onikuma Kyojin Gaming Mouse

เมาส์ไร้สายเกมมิ่ง ที่สายเกมมิ่งไม่ควรที่จะพลาดกันเลย เป็นเมาส์ชนิดไร้สายที่มาพร้อมกับโลโก้ลายหมีผสมยักษ์ ใช้งานได้คล่อง มีความทนทาน และจับได้ถนัดมือทำให้เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง แถมยังมีราคาที่จับต้องได้ง่าย ๆ อีกด้วย 

เหมาะสำหรับ: ใช้เล่นเกม

ราคา: 459 บาท

เมาส์ไร้สาย
  1. Asus ROG Spatha X Wireless Gaming

เมาส์มาโคร ที่มีจำนวน 12 ปุ่มกด ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งแบบมีสาย และแบบไร้สาย Wireless 2.4Ghz ใช้งานได้อย่างสมูท ไม่ติดขัด มาพร้อมค่า DPI ปรับแต่งได้มากถึง 19,000 ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องการใช้งานเลย ไม่ว่าจะใช้เล่นเกมอะไรก็สะบัดเมาส์ได้เร็วทันใจ 

เหมาะสำหรับ: เล่นเกมโดยเฉพาะ

ราคา: 3,790 บาท 

เมาส์ไร้สาย
  1. Anitech W230

เมาส์ไร้สายจาก Anitech รุ่นนี้จะใช้ถ่านขนาด AA มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และสีดำ น้ำหนักของเมาส์จะอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่หนักไม่เบา สามารถเชื่อมต่อระบบไร้สายได้ถึง 2 รูปแบบ นั่นคือสามารถเชื่อมต่อระบบ Wireless 2.4GHz ด้วย Nano USB และระบบ Bluetooth 5.2 

เหมาะสำหรับ: ใช้งานทั่วไป

ราคา: 552 บาท 

เมาส์ไร้สาย
  1. Logitech MX Master 3S

เมาส์ไร้สายlogitech รุ่นนี้ถูกอัปเกรดจาก MX Master 3 สามารถปรับ DPI สูงสุดถึง 8,000 จากเดิมจะเป็น 4,000 นอกจากนี้ USB จะรับสัญญาณ Wireless ซึ่งถูกเปลี่ยนเป็น USB LOGI BOLT มาพร้อมปุ่มคลิกที่เงียบและระบบเซนเซอร์คุณภาพดี ช่วยให้ใช้งานได้บนหลากหลายพื้นผิว 

เหมาะสำหรับ: ใช้ทำงานทุกประเภท

ราคา: 3,651 บาท 

เมาส์ไร้สาย
  1. Logitech MX Anywhere 3S

ถ้าใครยังเลือกไม่ได้ว่าจะใช้ เมาส์ไร้สายLogitech รุ่นไหนดี ขอแนะนำรุ่นนี้เลย เป็นเมาส์รุ่นอัปเกรดใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น ถือเป็น เมาส์ไร้สาย ขนาดกะทัดรัดที่ได้รับความนิยมไม่เบา มาพร้อมกับระบบเซนเซอร์ Darkfield ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการใช้งาน แถมยังรองรับพื้นผิวหลายแบบอีกด้วย 

เหมาะสำหรับ: ใช้ทำงานทุกประเภท

ราคา: 2,115 บาท 

เมาส์ไร้สาย
  1. Dell WM126

เมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ต้องตัวนี้เลย แม้ว่าจะราคาไม่แพงเท่ากับตัวอื่น ๆ แต่บอกเลยว่าใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสมกับราคา ตัวเมาส์ถูกดีไซน์แบบเรียบ ๆ มีขนาดกะทัดรัด สามารถเชื่อมต่อผ่าน Wireless 2.4GHz USB Dongle ทั้งนี้จะไม่รองรับ Bluetooth แต่รองรับระบบปฏิบัติการ Windows, macOS, Linux และ Chrome OS 

เหมาะสำหรับ: ใช้งานทั่วไป

ราคา: 389 บาท 

แนะนำ เมาส์ไร้สาย มีคุณภาพสมราคา เลือกใช้ได้ตามสบาย

หวังว่าทุกคนจะรู้จัก เมาส์ ไร้สายแบบต่าง ๆ กันมากขึ้น และสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม ต้องบอกว่าวิธีเลือกเมาส์มาใช้งานนั้นก็ถือเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ เพราะมันเป็นจุดที่จะช่วยให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราควรเลือก เมาส์ไร้สายที่มีขนาดพอดี และมีฟังก์ชั่นตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

อ่านบทความอื่นๆ:

Share To :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email